Công dụng của nhụy hoa nghệ tây Saffron Trong điều trị một vài chứng bệnh

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây (Crocus sativus L.) trong điều trị bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng & Chuyển hóa trung gian đã xem xét tác dụng có lợi của nghệ tây đối với bệnh nhân tiểu đường loại 2.

 • Saffron đã được biết đến để cải thiện kiểm soát bệnh tiểu đường và chỉ định bảo vệ thận và gan. Tuy nhiên, tác dụng của nó đối với một số chức năng gan và thận ở bệnh nhân tiểu đường vẫn chưa được khám phá.
 • Do đó, các nhà nghiên cứu từ Iran đã tiến hành một nghiên cứu về tác dụng của chiết xuất nghệ tây đối với một số thông số chức năng gan và thận ở những người mắc bệnh tiểu đường.
 • Khi tiến hành nghiên cứu lâm sàng, các nhà nghiên cứu đã tuyển chọn ngẫu nhiên 54 người mắc bệnh tiểu đường loại 2.
 • Hai mươi bảy trong số những người tham gia nghiên cứu được dùng 15 ml chiết xuất nghệ tây (mg) hai lần một ngày trong tám tuần, trong khi 27 người tham gia khác được dùng viên nang giả dược.
 • Các tác giả nghiên cứu đã đo lượng phosphatase kiềm, aspartate và alanine aminotransferase của người tham gia, axit uric, nitơ urê máu và creatinine.
 • Ngoài ra, các tác giả nghiên cứu đã đo hoạt động thể chất của bệnh nhân, chế độ ăn kiêng, các biện pháp nhân trắc học và áp lực máu.
 • Kết quả cho thấy công dụng của nhụy hoa nghệ tây biểu hiện giảm đáng kể axit uric và nitơ urê máu trong nhóm điều trị.
 • Tuy nhiên, không có thay đổi đáng kể nào được quan sát giữa nhóm nghệ tây và nhóm tân dược khi kết thúc nghiên cứu.
 • Ngoài ra, những thay đổi trong hồ sơ khác, chẳng hạn như men gan, không có ý nghĩa thống kê ở cả hai nhóm.
 • Hơn nữa, không có sự cải thiện đáng kể nào về huyết áp, chế độ ăn kiêng và hoạt động thể chất của hai nhóm.

Các tác giả nghiên cứu đã kết luận rằng chiết xuất rượu trong công dụng của nhụy hoa nghệ tây có thể cải thiện khả năng bảo vệ thận ở bệnh nhân đái tháo đường týp 2 được điều trị bằng nghệ tây, mặc dù tác dụng bảo vệ không đáng kể khi so sánh với tân dược.

 

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây trong điều trị tiểu đường

Các hợp chất trong nhụy hoa nghệ tây được tìm thấy để chứng minh có độc tính chống lại các tế bào ung thư

Saffron là một loại gia vị nhỏ, lâu năm có nguồn gốc từ hoa của Crocus sativis (thường được gọi là saffron crocus ). Được coi là gia vị đắt nhất thế giới do sự hiếm có của nó, nhụy hoa nghệ tây được cho là một loại thảo dược rất được yêu thích. Một đánh giá thực vật về mặt hàng thực phẩm cho thấy các hợp chất công dụng của nhụy hoa nghệ tây có độc tính cao chống lại các tế bào ung thư.

Những kết quả này, được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng & Chuyển hóa trung gian , cho thấy công dụng của nhụy hoa nghệ tây có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị thay thế cho bệnh ung thư.

 • Các tác giả của tổng quan đã thu thập 78 tạp chí từ các cơ sở dữ liệu y tế khác nhau (73 bằng tiếng Anh, năm bản còn lại được viết bằng tiếng Ba Tư).
 • Thời gian dao động từ khi bắt đầu các cơ sở dữ liệu cụ thể cho đến tháng 11 năm 2015.
 • Các phân tích chéo của cả nghiên cứu in vitro và in vivo đều kết luận rằng công dụng của nhụy hoa nghệ tây là một chất chống ung thư mạnh.
 • Hiệu quả của nó đặc biệt sâu sắc đối với các loại ung thư này: vú, cổ tử cung, máu, gan, phổi và tuyến tụy.
 • Ngoài những kết quả hấp dẫn này, nhụy hoa nghệ tây không thể hiện độc tính đáng chú ý đối với các tế bào khỏe mạnh ở liều thấp.
 • Hơn nữa, nhụy hoa nghệ tây thậm chí có thể làm giảm tác dụng độc hại của một số loại phóng xạ.

Người ta đã kết luận rằng nhụy hoa nghệ tây là một phương thuốc an toàn, tự nhiên và hiệu quả rõ rệt cho bệnh ung thư. Khả năng của nghệ tây để ngăn chặn sự phát triển ung thư mà không làm tổn hại các tế bào khỏe mạnh.

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây Saffron còn đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương bỏng

Một nghiên cứu cho thấy công dụng của nhụy hoa nghệ tây ( Crocus sativus ) có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương bỏng. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Planta Medica , đã xem xét tác dụng của nghệ tây trong việc chữa lành vết thương trong mô hình in vivo.

 • Nhụy hoa nghệ tây Saffron là một loại gia vị có tính chất dược lý khác nhau.
 • Gia vị này chủ yếu chứa crocin, picrocrocin và safranal, gần đây đã được xem xét trong điều trị các bệnh khác nhau.
 • Khi tiến hành nghiên cứu, các nhà nghiên cứu từ Đại học Shiraz ở Iran đã áp dụng chiết xuất nhụy hoa nghệ tây vào vết thương bỏng ở chuột.
 • Họ đã đo tỷ lệ đóng vết thương, co rút vết thương và mức độ của các cytokine chính và các yếu tố tăng trưởng ở chuột.
 • Ngoài ra, họ đã áp dụng chiết xuất nghệ tây để điều tra sự tăng sinh và di chuyển của các tế bào nguyên bào sợi (HDF) ở người.
 • Các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy một sự tăng cường đáng kể trong việc chữa lành vết thương ở chuột được điều trị bằng nghệ tây.
 • Họ cũng thấy giảm các dấu hiệu viêm trong vết thương được điều trị bằng nghệ tây.
 • Hơn nữa, chiết xuất nghệ tây thể hiện tác dụng tái tạo và chống sẹo.
 • Dựa trên các kết quả mô học và sinh hóa của các nhà nghiên cứu, nghệ tây thực sự đã thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương bằng cách điều chỉnh các giai đoạn chữa lành.

Tóm lại, Công dụng của nhụy hoa nghệ tây, trong đó các hoạt dược có thể được sử dụng để thúc đẩy phục hồi và tái tạo da và tăng tốc quá trình chữa lành vết thương.

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây trong điều trị trầm cảm

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây Saffron là một loại thuốc chống trầm cảm tự nhiên tuyệt vời

Nghiên cứu đã tiết lộ rằng nhụy hoa nghệ tây ( Crocus sativus L.) là một loại thảo dược tuyệt vời để chống trầm cảm. Nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Y học Bổ sung và Tích hợp , đã xem xét công dụng của nhụy hoa nghệ tây đối với chứng lo âu và trầm cảm.

 • Thuốc được sử dụng để điều trị chứng lo âu và trầm cảm đi kèm với các tác dụng phụ nghiêm trọng, vì vậy các liệu pháp thay thế như thuốc thảo dược là cần thiết.
 • Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Trung Quốc, Iran và Vương quốc Anh đã đề xuất nhụy hoa nghệ tây như một loại thuốc thảo dược cho chứng lo âu và trầm cảm.
 • Nhóm nghiên cứu đã đánh giá tác dụng của chiết xuất nghệ tây trong điều trị chứng lo âu và trầm cảm bằng cách sử dụng thiết kế thử nghiệm, kiểm soát tân dược trong 12 tuần.
 • Họ đã tuyển dụng 60 bệnh nhân trưởng thành mắc chứng lo âu và trầm cảm và chia ngẫu nhiên thành hai nhóm: nhóm can thiệp và nhóm tân dược.
  • Nhóm can thiệp đã nhận được một viên saffron 50 miligam (mg).
  • Nhóm giả dược đã nhận được một viên tân dược.
 • Những người tham gia đã nhận được viên saffron và tân dược hai lần một ngày trong 12 tuần.
 • Họ cũng trả lời bảng câu hỏi Beck Depression Inventory (BDI) và Beck Anxiety Inventory (BAI) khi bắt đầu nghiên cứu và sáu và 12 tuần sau khi điều trị.
 • Chỉ có 54 người tham gia hoàn thành nghiên cứu.
 • Kết quả cho thấy bổ sung nghệ tây cải thiện đáng kể điểm BDI và BAI của những người tham gia.
Nghiên cứu tác dụng của nhụy hoa nghệ tây

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây trong nghiên cứu chữa bệnh trầm cảm

Kết quả nghiên cứu cho thấy công dụng của nhụy hoa nghệ tây có tác dụng đáng kể trong điều trị rối loạn lo âu và trầm cảm.

Con số kỷ lục của người Mỹ đang bị trầm cảm và lo lắng. Các Viện Sức khỏe Tâm thần ước tính rằng vào năm 2015, hơn 16 triệu người Mỹ trải qua ít nhất một giai đoạn trầm cảm chủ yếu trong quá trình cả năm trước. Đến năm 2020, trầm cảm dự kiến ​​sẽ trở thành nguyên nhân gây tàn tật hàng thứ hai trên thế giới.

Cùng với tốc độ trầm cảm ngày càng tăng, việc sử dụng thuốc chống trầm cảm đã tiếp tục tăng vọt. Một số ước tính năm 2013 từ CDC tiết lộ rằng việc sử dụng các loại thuốc này đã tăng lên tới 400% chỉ sau 25 năm. Khoảng 11 phần trăm người Mỹ dùng một loại thuốc chống trầm cảm để điều trị tình trạng của họ.

Báo cáo mở rộng cuộc sống ước tính rằng khoảng 90 phần trăm những người dùng thuốc để điều trị trầm cảm trải qua các mức độ khác nhau của tác dụng phụ từ đơn thuốc của họ. Một số tác dụng phụ phổ biến nhất mà mọi người gặp phải bao gồm buồn ngủ, táo bón và rối loạn chức năng tình dục .

 Dữ liệu cho thấy 73 phần trăm những người dùng thuốc chống trầm cảm sẽ bị rối loạn chức năng tình dục, điều này có thể rất đáng lo ngại.

Không có gì đáng ngạc nhiên, nhiều người tìm kiếm các lựa chọn thay thế để tránh những tác động bất lợi của phương pháp điều trị dược phẩm thông thường. Nhưng, bạn đã bao giờ nghĩ rằng một thứ đơn giản như một loại gia vị thực sự có thể giúp điều trị trầm cảm ?

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây trong điều trị trầm cảm? tiếp theo.

Trong vài năm qua, các nghiên cứu đã tiếp tục chiếu sáng tiềm năng công dụng của nhụy hoa nghệ tây , một loại gia vị kỳ lạ, để điều trị trầm cảm.

Một đánh giá của sáu nghiên cứu riêng biệt bao gồm tổng cộng 230 bệnh nhân đã dẫn đến một bộ đôi nghiên cứu của Úc kết luận rằng bằng chứng cho thấy nghệ tây cũng hiệu quả như thuốc chống trầm cảm trong hầu hết các trường hợp, nhưng nó có tác dụng phụ ít hơn nhiều so với dược phẩm. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí  Human Psychopharmacology: Lâm sàng và Thử nghiệm .

Saffron thậm chí còn được so sánh với thuốc chống trầm cảm mang tính biểu tượng, Prozac, cùng với Tofranil. Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Adrian Lopresti thuộc Khoa Khoa học Tâm lý và Thể dục tại Đại học Murdoch , lưu ý, cho đến nay các tài liệu cho thấy nghệ tây có hiệu quả như dược phẩm.

Sau đó, Saffron đã có một số nghiên cứu thực sự được thiết kế tốt, mạnh mẽ điều tra các đặc tính chống trầm cảm của nó và gần như tất cả các nghiên cứu đều tích cực.

Lopresti cũng nhận xét rằng tác dụng phụ của nghệ tây ít nghiêm trọng hơn so với những thuốc liên quan đến thuốc chống trầm cảm, nói rằng hầu hết các vấn đề tiêu hóa nhỏ đã được một số người gặp phải.

 

Trong bản tóm tắt của nghiên cứu, nhóm nghiên cứu viết rằng trong các thử nghiệm mà nghệ tây được so sánh với tân dược, nó cho thấy hiệu quả điều trị đáng kể. Và, trong các nghiên cứu mà nghệ tây được so sánh với các thuốc chống trầm cảm truyền thống, nó đã thực hiện với hiệu quả tương tự. Nhóm nghiên cứu cho rằng tác dụng chống trầm cảm của nhụy hoa nghệ tây có thể là do tác dụng serotonergic, chất chống oxy hóa, chống viêm, nội tiết thần kinh và bảo vệ thần kinh.

Trong kết luận của họ, các nhà nghiên cứu đã viết, nghiên cứu đã tiến hành cho đến nay cung cấp hỗ trợ ban đầu cho việc sử dụng nghệ tây để điều trị trầm cảm nhẹ đến trung bình.

Vô số nghiên cứu đã chỉ ra nghệ tây là một phương pháp điều trị tự nhiên và thay thế có thể cho trầm cảm. Nghiên cứu chỉ ra lợi ích chống trầm cảm của gia vị bắt đầu xuất hiện vào năm 2001, hơn 15 năm trước.

Bảng câu hỏi Beck Depression Inventory (BDI) và Beck Anxiety Inventory (BAI) đã được sử dụng khi bắt đầu nghiên cứu, nửa điểm và kết luận để đánh giá tác dụng của gia vị. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nghệ tây có tác dụng quan trọng của người dùng đối với điểm số BDI và BAI của bệnh nhân so với những người dùng giả dược.

Trong bản tóm tắt, đối với kết luận của họ, các tác giả chỉ đơn giản tuyên bố, Saffron dường như có tác động đáng kể trong điều trị chứng lo âu và rối loạn trầm cảm. Tác dụng phụ rất hiếm.

Một phương thuốc chữa mù lòa đến từ mẹ thiên nhiên? Các chuyên gia đã xác định các hợp chất thực vật hứa hẹn

Mất thị lực có thể là một kinh nghiệm tàn khốc, nhưng đó là một điều mà nhiều người có thể tránh khỏi trong tương lai vì các nhà khoa học đã tìm thấy các hợp chất thực vật có thể giúp ngăn ngừa mù. Công dụng của nhụy hoa nghệ tây được phát hiện chống lại mù lòa trong dữ kiện bài viết ở mục sau đây.

Các nhà nghiên cứu từ Anh và Mỹ đã thử nghiệm homoisoflavonoid tự nhiên từ cây Hyacinthaceae để xem họ có thể ngăn chặn các tế bào mạch máu mới phát triển trong mắt như thế nào, có thể gây ra một số loại mù. Họ phát hiện ra rằng một dẫn xuất tổng hợp cụ thể có thể được sử dụng để phát triển các phương pháp điều trị trong tương lai.

Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho những người mắc bệnh võng mạc tiểu đường , có thể ảnh hưởng đến những người bị tiểu đường trong vài năm. Nó xảy ra khi sự thay đổi mức đường huyết gây ra những thay đổi trong các mạch máu của võng mạc hoặc những bất thường phát triển trên bề mặt của võng mạc.

Nó được ước tính sẽ tác động đến 28 triệu người trên toàn cầu và là nguyên nhân hàng đầu gây mù ở những người trong độ tuổi lao động.

Nó cũng có thể giúp với nguyên nhân hàng đầu của thế giới về mù lòa , thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Điều này xảy ra khi các tế bào máu bất thường bên dưới võng mạc bắt đầu phát triển về phía hoàng điểm có xu hướng chảy máu, vỡ và rò rỉ chất lỏng, gây mất thị lực nghiêm trọng và nhanh chóng.

Một loại mù khác mà các nhà nghiên cứu tin rằng hợp chất trong cây lục bình có thể giúp ích là bệnh võng mạc do sinh non . Điều này ảnh hưởng đến khoảng 20 phần trăm trẻ sinh non, chủ yếu là những trẻ được sinh ra trước tuần thứ 31 của thai kỳ hoặc cân nặng dưới 2,75 pounds, theo Viện Mắt Quốc gia NIH. Em bé càng nhỏ khi được sinh ra, cơ hội phát triển chứng rối loạn mắt này thường xảy ra ở cả hai mắt càng lớn.

Các nhà khoa học rất hào hứng với phát hiện này và tiềm năng của nó để cứu thị lực của mọi người, chỉ ra rằng các liệu pháp hiện có không phải lúc nào cũng hoạt động và phải được tiêm vào mắt. Họ nói rằng họ được truyền cảm hứng từ truyền thống sử dụng lâu đời của cây lục bình được sử dụng bởi những người chữa bệnh truyền thống để giải quyết nhiều loại khiếu nại về sức khỏe.

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây Saffron cũng có thể giúp một số loại mất thị lực

Tuy nhiên, đây không phải là cây duy nhất có thể giúp tầm nhìn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy nghệ tây, xuất phát từ sự kỳ thị của hoa Crocus sativus , có thể đảo ngược tình trạng mất thị lực do thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Trong một thử nghiệm mù đôi, có kiểm soát, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bổ sung 20 miligam nghệ tây mỗi ngày mang lại sự cải thiện đáng kể về thị lực ở những người mắc bệnh này. Trên hết, những cải tiến này đã được ghi nhận sau khi uống nghệ tây chỉ trong ba tháng.

Nó thành công đến nỗi nó đã giúp mọi người đọc một hoặc hai dòng nhỏ hơn so với trước đây và cho phép một số người không thể đọc báo hoặc sách để làm điều đó một lần nữa. Các nhà nghiên cứu tin rằng lợi ích bắt nguồn từ khả năng ngăn chặn sự chết của tế bào và tăng lượng oxy trong cơ thể.

Hết lần này đến lần khác, khoa học chứng minh điều mà các thầy lang truyền thống luôn biết đến: Thực vật có khả năng chữa bệnh đáng kinh ngạc có thể chống lại một loạt các bệnh với tác dụng phụ ít hơn nhiều so với y học thông thường trong nhiều trường hợp.

Gửi phản hồi

Gọi Ms Thảo
%d bloggers like this: