Giá 1gr Nhụy hoa nghệ tây bao nhiêu? Những tiết lộ sau đây sẽ giải đáp cho bạn

Giá 1gr Nhụy hoa nghệ tây bao nhiêu ?

Bí mật được tiết lộ bởi những tay buôn saffron sành sỏi nhất trên thế giới.

Dưới đây là những thông tin trong quá trình len lỏi điều tra thị trường saffron ở nhiều nước trên thế giới bởi một số tay săn tin lão luyện nước ngoài. Những tưởng khách hàng chỉ quan tâm đến công dụng nhưng thực tế có một vấn đề khá gây tranh cãi khi được đưa ra. Đó là giá sản xuất ra 1gr saffron là bao nhiêu? Khách hàng đang mua đắt hay rẻ?

Một sản phẩm được thế giới mệnh danh là “vàng đỏ” của Trung Đông, hẳn là thị trường béo bở. Không ai hiểu rõ thị trường này hơn các tay buôn saffron ở Dubai. Và không dễ để họ tiết lộ những thông tin này. Nhưng chúng tôi, AG đã có nó. Vậy giá 1gr nhụy hoa nghệ tây bao nhiêu? mời bạn đọc tiếp sau đây.

Nhụy hoa nghệ tây

Giá 1gr Nhụy hoa nghệ tây là bao nhiêu ?

Dạo qua thị trường các nước, giá của loại gia vị này có sự chênh lệch cực kỳ lớn.Tại Tây Ban Nha mỗi gram saffron loại tốt có giá từ 8-10 euro (tức là khoảng 208.000vnđ – 260.000vnđ).Ở các nước khác như Pháp, Argentina, Mỹ giá mỗi gram khoảng 20 euro – 35 euro (khoảng 520.000 vnđ – 910.000 vnđ).

Đặc biệt ở Tây Ban Nha còn có thể tìm thấy loại saffron chỉ có giá từ 4-5 euro. Vì một số lượng lớn những người bán lẻ thu mua hàng cũ từ các năm trước, chất lượng gần như không còn đáng kể.

Giá 1gr nhụy hoa nghệ tây bao nhiêu khi nhập khẩu? hãy nghe những tiết lộ

Khách hàng tò mò về giá nhập trực tiếp từ những nhà sản xuất?. Trong vai những người lái buôn đang tìm kiếm nguồn hàng để nhập khẩu, người săn tin đã đến gặp trực tiếp các nhà sản xuất lớn ở Iran và Ấn Độ. Được biết mức giá cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây mà các tay buôn phải trả lên tới 3500 euro cho 1kg (khoảng 91.000vnđ/1 gram).

Đó là giá nhập vào. Bởi thời điểm đó Iran bắt đầu chịu lệnh cấm vận của Châu âu và Hoa Kỳ. Lúc này Iran buộc phải sử dụng các tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) và Tây Ban Nha để làm nước trung gian xuất khẩu.

Cho đến năm 2016, lệnh cấm vận được dỡ bỏ. Một thị trường saffron mới tại Iran nhanh chóng trở nên cực kỳ nhộn nhịp. Lúc này giá buôn có lúc xuống đáy, chỉ còn 1500 euro/1kg. Giá này chưa bao gồm giá sản xuất, bởi Iran muốn chiếm lại thị phần đã mất từ Tây Ban Nha.

Nhưng giá bán buôn không hề phản ánh giá bán lẻ bởi các nhà phân phối vẫn đưa ra mức giá mà họ đủ lợi nhuận. Đây chỉ là cuộc chiến giữa những người thao túng các thị trường lớn.

Chính xác thì giá 1gr Nhụy hoa nghệ tây bao nhiêu? và chất lượng tốt tối thiểu là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi thực sự khó trả lời. Để đầu tư một hệ thống máy móc thôi đã lên tới 50.000 euro. (khoảng 1.3 tỷ). Chưa tính đến khoản đầu tư vào dàn bóng đèn sưởi trong suốt 4 năm đầu (khi phải trồng trong chậu, duy trì nhiệt độ phù hợp, sau đó mới mang ra ngoài được ) cũng là một khoản khá nặng ký.

Chưa kể chi phí phân bón, nhân sự thu hoạch, nhặt tách nhụy và sấy. Ngoài ra còn có một số chi phí cố định với cùng chi phí phát sinh mỗi năm phụ thuộc vào việc được mùa hay mất mùa.
Với các brand lớn như Bahraman, Kashmir, Persian… thì còn chi phí đầu tư cho phòng thí nghiệm để đo lượng bụi phấn trên sợi nhụy hoa, màu sắc, chất lượng…đảm bảo thỏa mãn tiêu chuẩn phục vụ cho việc xuât khẩu.

Nhụy hoa nghệ tây sản xuất như thế nào

Thu hoạch Nhụy hoa nghệ tây

Và theo các nhà sản xuất kinh nghiệm lâu năm thì giá sản xuất ước tính cho 1kg nghệ tây vào khoảng 1700 – 1800 euro. Sau khi nghệ tây được sấy đúng cách, các nhà sản xuất phải chịu thêm các chi phí khác trước khi có thể đóng gói sản phẩm như làm sạch và điều hòa gia vị để đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng.

Nếu là xuất khẩu thì quy trình này còn nghiêm ngặt và tốn kém hơn vì phải loại bỏ những sợi kém chất lượng. Quy trình này thực hiện thủ công khiến chi phí tăng thêm tận 30% giá sản xuất.
Sau cùng là quy trình đóng gói, dán nhãn và đóng gói, khấu hao tài sản thụ động.  Kết quả cuối cùng để có 1kg saffron thành phẩm có thể sẽ tốn chi phí lên tới 3800 – 4000 euro/ kg. (khoảng 98.000 vnđ/ 1 gram)

Vậy giá cho 1kg saffron ở các nước nhập khẩu là bao nhiêu?

Tùy vào mức thuế, chi phí thực hiện giấy tờ, phương thức vận chuyển của từng nước…mà các công ty nhập khẩu sẽ quyết định mức giá bán lẻ hoặc giá cho các nhà phân phối sau khi tính giá vốn.

Trong quá trình này, hầu hết các đơn vị nhập khẩu đều sử dụng một số thủ thuật để tránh một phần thuế, tức là kê khai giá nhập thấp hơn mức giá thật.Điều này không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nhưng các đơn vị này sẽ gặp chút rắc rối trong thủ tục với cơ quan thuế nhà nước. Không khó hiểu bởi để tồn tại trong thị trường cạnh tranh khốc liệt thì các doanh nghiệp đều có những phương thức riêng.

Để tính ra mức giá bán lẻ thì các đơn vị sẽ tính giá vốn, dựa trên giá nhập khẩu và chi phí showroom, cửa hàng, truyền thông quảng cáo, in ấn…
Nhưng công thức phổ biến để định giá bán hầu hết các doanh nghiệp áp dụng với kỳ vọng lãi 50-70% là:

Giá bán lẻ = [(Giá gốc/vốn) / (100 – % lợi nhuận mong muốn)] x 100

Ví dụ như 1 sản phẩm giá gốc là 50.000 VND (đã gồm tất cả chi phí) , nếu muốn thu lợi nhuận 50%, vậy thì sẽ có giá bán là: [(50.000 / (100 – 50)] x 100 = 100.000 VND

Giá 1gr nhụy hoa nghệ tây là bao nhiêu khi bạn mua của Tây Á ? 350.000 VND/1gr

Còn một góc khuất của thị trường này đó là trong khi loại gia vị này ngày càng được nhiều người biết đến, sử dụng và thấy nhiều tác dụng tốt thì xuất hiện thêm một loại “saffron” cực rẻ. Theo điều tra của chúng tôi thì đó là một loại “gần giống” với saffron có tên Safflower hay còn gọi là Hồng hoa thuộc họ Cúc giá trị không hề cao.

Và khá nhiều khách hàng bị nhầm lẫn loại này dẫn tới sử dụng không hiệu quả như các khách hàng khác mua đúng saffron. Và đặc biệt lượng khách hàng mua nhầm này không hề ít.

Tạm kết vấn đề tại đây. Saffron là một loại gia vị quý và được sử dụng rất phổ biến trên thế giới, cũng là một trong số ít sản phẩm được chính các khách hàng công nhận hiệu quả. Tuy nhiên để mua được sản phẩm tốt, chuẩn thì khách hàng nên lựa chọn các đơn vị phân phối chính ngạch và sử dụng đúng hướng dẫn.

Giá 1gr nhụy hoa nghệ tây bao nhiêu ?

Tại Việt Nam cũng có những phóng sự, video điều tra nhiều kỳ về thị trường saffron với những sự cạnh tranh không lành mạnh. Đôi khi đài báo là con dao hai lưỡi, đẩy doanh nghiệp kinh doanh tử tế rơi vào khó khăn trước những thông tin chưa được điều tra cặn kẽ từ nhiều nguồn. Thậm chí có những nguồn tin mà chỉ khi thực sự bước chân vào kinh doanh mới được biết, bởi Trung Đông luôn có những cách làm riêng của họ.

Tuy nhiên khó trách khách hàng, thậm chí ngay cả những người đưa tin cũng chưa hiểu rõ thị trường mới tinh này. Do đó chúng tôi đưa thêm thông tin trên để góp phần giúp người tiêu dùng nhìn rõ hơn và tự có cái nhìn khách quan và lựa chọn sản phẩm phù hợp mang lại hiệu quả cao.

Kỳ sau chúng tôi sẽ có chuỗi bài bóc trần những chiêu trò cực kỳ thâm hiểm của nhóm nhà báo chuyên ” vòi tiền” doanh nghiệp bằng cách gây khủng hoảng truyền thông. Nếu các bạn đang kinh doanh thì đừng bỏ qua, hãy share cho bạn bè vì có thể một ngày nào đó rủi ro ập đến, các bạn sẽ biết cách chống đỡ.

Phân biệt thật giả thể nào ?

Saffron Tây Á có đóng dấu một và các thông tin nhập khẩu trên bao bì

(Trích nguồn từ Facebook Phạm Hương )

Gửi phản hồi

Gọi Ms Thảo
%d bloggers like this: